Cách làm các loại bánh từ bột mì

Bánh pho mát

banh-pho-mat-bot-mi

Nguyên liệu:

Pho mát kem (cream cheese) 250 gr
4 lòng đỏ trứng gà
60 gr đường
100 gr sữa
Nước cốt chanh 1 thìa (5ml)
Bột gelatine 7 gr
60 gr bột mỳ
50 gr bơ tan chảy

Cách làm:

Bột gelatine ngâm vào một chút nước trong 15 phút.
Pho mát kem xắt thành miếng nhỏ, cho vào bát, thêm 30 đường. Dùng máy hoặc dùng thìa đánh cho đến khi mịn mượt như kem, đường tan hết.
Tiếp theo cho từng lòng đỏ trứng vào pho mát, đánh đều rồi mới tiếp tục cho quả thứ 2, lần lượt đến hết 4 quả.
Tiếp đến cho sữa, nước cốt chanh.
Bơ tan chảy vào hỗn hợp pho mát, thêm 30 gr đường và chỗ gelatine ngâm nước vào. Trộn thật đều.
Bột mỳ rây vào hỗn hợp rồi dùng thìa quấy, chỉ quấy một chiều, thật đều tay thành hỗn hợp sền sệt.
Bật lò lên trước ở 150 độ C. Bôi một lớp bơ xung quanh khuôn.
Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn.
Đặt khuôn vào khay nướng, đổ nước nóng vào khay nướng sao cho nước ngập khoảng ½ khuôn.


Bánh đậu xanh lá dứa

banh-dau-xanh-la-dua

Chế biến và trình bày

Dùng máy đánh kem phô mai với đường cho đều, cho đậu xanh vào đánh tiếp cho thật mịn. Cho kem sữa và gelatine vào trộn nhanh tay, sau cùng cho nước lá dứa vào. Xếp vào đáy khuôn một lớp bánh bông lan làm nền, cho một lớp hỗn hợp đã đánh mịn vào, đặt tiếp lớp bánh bông lan thứ nhì lên, cho phần hỗn hợp đã trộn lên, dùng muỗng làm đều mặt bánh. Rắc đậu phộng giã vào chân bánh. Cho bánh vào tủ lạnh để khoảng bốn giờ cho đông đặc. Trang trí mặt bánh theo ý thích.

Bánh sữa chua dâu tây

banh-sua-chua-dau-tay-bot-mi

Nguyên liệu

  • 200g dâu tây tươi
  • 200g bánh cookies
  • 400g sữa chua
  • 20g đường icing
  • 100g sữa tươi
  • Một vài lá bạc hà

Cách làm

Bánh cookies nghiền thật nhỏ ra như bột, bạn có thể cho bánh vào túi nilon rồi dùng thanh cán bột lăn qua lăn lại. Đem bột bánh quy trộn với sữa thành hỗn hợp quánh dẻo.

Cho bột vào khuôn bánh, láng đều quanh khuôn cho độ dày bằng nhau, chú ý để phần giữa rỗng.

Bật lò lên trước ở 180 độ C. Cho khuôn có đế bánh vào nướng trong 15 phút. Đến khi bánh giòn và thơm là được.
Lấy ra để nguội rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Cho sữa chua vào lòng bánh, cắt dâu tây sắp lên trên theo hình hoa sen. Thêm vài lá bạc hà xanh trang trí cho rực rỡ
Rây đường icing lên trên cùng, độ ngọt ít nhiều là tùy sở thích của bạn nhé.

Món bánh tráng miệng đã sẵn sàng.

thiet ke thuong hieu thiet ke website thiet ke sang tao thiet ke web doanh nghiep sieu thi website marketing online thiet ke web ban hang sua chua macbook chuyen nghiep thiet ke website chuyển phát nhanh nha khoa nha khoa cay ghep nha khoa cay ghep implant